fbpx

Astaxanthin: Óvænt ánægja af Astaxanthin


Þegar Hulda Jónsdóttir fór í geislameðferð á Landspítalanum þótti ótrúlegt hvað húðin var ósködduð eftir geislana. Hulda er handviss um að Astax­anthin frá ICEHERBS hafi gert gæfumuninn.

Hulda Jónsdóttir hefur tekið inn fæðubótarefnið Astaxanthin frá ICEHERBS síðan í byrjun mars. Upphaflega byrjaði hún að taka það vegna E-vítamínsins, eftir að hafa farið í fleygskurð vegna brjóstakrabbameins.

Greindist með brjóstakrabbamein
„Ég slasaðist árið 2019 og brotnaði á mjöðm. Í júní 2020 fór ég í seinni aðgerðina af tveimur. Eftir hana ákvað ég Hulda er 59 ára og greindist með brjóstakrabbamein í lok árs 2020. Eftir að hún byrjaði að taka inn Astaxanthin frá ICEHERBS fann hún fyrir óvæntum en gleðilegum áhrifum. „Ég fann hnút í brjóstinu á mér í desember 2020 og við nánari athugun greindist ég með hormónatengt krabbamein. Þann 1. febrúar fór ég í fleygskurð á Landspítalanum og í kjölfarið átti ég að byrja í geislameðferð.

Vildi styrkja húðina fyrir fleygskurð

Í desember byrjaði ég strax að leita mér upplýsinga á netinu um fæðubótarefni sem ég gæti tekið inn til að styrkja húðina fyrir fleygskurðinn og það sem væri fram undan. Meðal annars keypti ég Magnesíum frá ICEHERBS. Sem snyrtifræðingur vissi ég líka að E-vítamín gæti hjálpað húðinni að gróa eftir skurðaðgerð en eina E-vítamínið sem ég fann í búðinni var í ICEHERBS-blöndu með Astaxanthin. Eftir að hafa skoðað vöruna betur ákvað ég að prófa hana enda hefur Astaxhanthin góð áhrif á ýmislegt fleira. Og svo innihélt það E-vítamín,“ segir Hulda.

Húðin kom vel út úr geislameðferðinni

Þann 7. apríl fór Hulda í fyrstu geislun vegna krabbameinsins. „Læknar og hjúkrunarfólkið á Landspítalanum spurðu mig hvernig mér liði og það var þá sem ég áttaði mig á því að eitthvað væri frábrugðið við mína reynslu. Umönnunaraðilar voru steinhissa á því hvað húðin á mér liti vel út, en það er víst alvanalegt að fólk finni fyrir bruna og jafnvel rauðum brunablettum í húðinni vegna geislanna.

„Nú er ég með mjög viðkvæma húð. Ég brenn til dæmis alltaf í sól og þarf að nota sterkustu sólarvörnina. Því þótti mér þetta mjög skrítið. Allan þann tíma sem ég var í geislameðferðinni fann ég aldrei fyrir neins konar bruna. Það eina sem mér dettur í hug, sem var nýtt hjá mér, var sú staðreynd að ég var að taka inn Astaxanthin, en í lýsingu á vörunni er talað um að maður brenni síður í sól. Nú er ég búin í geislameðferðinni og það eina sem ég tek eftir í húðinni er að brjóstið er fallega sólbrúnt,“ segir Hulda.

Öflugt andoxunarefni

Astaxanthin er gríðarlega öflugt andoxunarefni sem hefur margvísleg jákvæð áhrif á líkamann. Áhrif Astaxanthin hafa verið mikið rannsökuð og sýna klínískar rannsóknir fram á stórkostlega eiginleika efnisins. Það veitir vörn gegn geislum sólar og stuðlar að heilbrigði augna, heila og hjarta.

Astaxanthin hefur frábæra eiginleika fyrir húðina. Það verndar hana, bætir rakastig hennar, mýkt og dregur úr fínum hrukkum, blettum og freknum. Það hefur frábæra og styrkjandi virkni fyrir húðina og eykur náttúrulega eiginleika hennar til þess að verjast sólinni og útfjólubláum geislum hennar. Ólíkt sólkremum sem borin eru á húðina, blokkar Astaxanthin ekki UV-geislana, þannig að það kemur ekki í veg fyrir að UVB-geislarnir breytist í D-vítamín í húðinni. Það ver húðina einfaldlega gegn skemmdum.

Astaxanthin dregur almennt úr bólgum og nýtist vel gegn nánast hvaða bólguástandi sem er, hvort sem það er í liðum eða annars staðar. Að auki getur það stuðlað að auknum árangri hjá íþróttamönnum.

Íslensk framleiðsla

ICEHERBS leggur áherslu á að framleiða hrein og náttúruleg bætiefni sem nýtast viðskiptavininum og að virkni skili sér í réttum blöndum og að eiginleikar efnanna viðhaldi sér að fullu. Þá eru enn fremur engin óþörf fylliefni notuð.
Astaxanthin frá ICEHERBS er framleitt á Íslandi þar sem áhersla er lögð á gæði, hreinleika og sjálfbærni.

Grein var fyrst birt í fréttablaðinuhttps://www.frettabladid.is/kynningar/ovnt-angja-af-astaxanthin/

Vörurnar fást í flestum apótekum, heilsuvörurverslunum og betri stórvörumörkuðum.